Công nghệ lọc RO là gì? Tầm quan trọng  của nó trong cuộc sống

Ngày : 05/12/2021

Bạn có đang thắc mắc công nghệ lọc RO là gì mà nó luôn được nhắc đến khi nói về nước sạch không?Gia đình bạn đang sử dụng công nghệ này hay công nghệ nào khi lọc nước? Còn chần chừ gì nữa hãy cùng DK Smart tìm hiểu về nó và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống ngay nào.

Trả lời cho câu hỏi: Công nghệ lọc RO là gì?

Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước là các vấn đề ô nhiễm: môi trường, nguồn nước, không khí….  Rất nhiều giải pháp đã được đưa ra nhằm cải thiện tình trạng ô nhiễm. Nhưng đến nay vẫn chưa có biện pháp nào thực sự có hiệu đối với ô nhiễm môi trường và không khí. 

Công nghệ lọc RO là gì?

Công nghệ lọc RO là gì?

Nhưng đối mặt với vấn đề ô nhiễm nguồn nước thì có một giải pháp có tính hiệu quả cao. Đó là ứng dụng công nghệ lọc RO cho nguồn nước bị ô nhiễm để tạo ra nước sạch. Vậy công nghệ lọc RO là gì?

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì đây là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất. Sử dụng các màng lọc với các khe lọc có kích thước siêu nhỏ khoảng 0.0001 micro. Với kích thước này thì 99.9% các vi khuẩn, chất có hại, kim loại nặng… sẽ bị loại bỏ hoàn toàn để mang lại nguồn nước tinh khiết để sử dụng trực tiếp.

Tầm quan trọng của công nghệ lọc RO trong cuộc sống 

Khi nhắc tới máy lọc nước chúng ta thấy nó rất rất quen thuộc với mọi gia đình. Gần như nó trở thành một vật dụng thiết yếu cho mọi gia đình. Đặc biệt tại các thành phố, khu đông dân cư, ngoại ô hay những làng quê xa thành phố.

QUa đó chúng ta thấy tầm quan trọng của nó trong cuộc sống hàng ngày. Một trong những phát minh mang tính đột phá và tính ứng dụng rất cao. Để giúp cho chúng ta luôn có nguồn nước sạch sử dụng cho cuộc sống.

Trong phạm vi gia đình thì có rất nhiều hệ thống xử lý nước sử dụng công nghệ này. Và mỗi hệ thống lại được lắp đặt ở các vị trí khác nhau để phục vụ các mục đích riêng. Nhưng chúng đều có nhiệm vụ chung là lọc sạch nguồn nước gia đình.

Hệ thống lọc nước tổng cho gia đình sử dụng công nghệ RO

Đối với các hộ gia đình có nhà riêng hệ thống này sẽ được thiết kế riêng biệt. Chúng được lắp đặt ngay cạnh bể, bồn chứa nước gia đình. Với mục đích lọc tổng hệ thống nước để bảo vệ nguồn nước sinh hoạt cho cả gia đình. Luôn được an toàn tuyệt đối và phòng ngừa các bệnh tật về lâu dài.

Khi nào cần sử dụng hệ thống lọc tổng RO

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay, rất khó tránh khỏi các vấn đề về nước như:

+ Nước sinh hoạt xuất hiện những cặn bẩn, bùn, đất… Sử dụng và lưu trữ nước lâu ngày sẽ bị đóng quánh dưới đáy và quanh thành bể chứa. Chúng ta sẽ cảm thấy lo lắng và cảm giác không an khi sử dụng.

+ Các thiết bị vệ sinh như vòi nước, vòi tắm, đường ống nước, nền nhà tắm… Bị hoen rỉ, xỉn màu và ố vàng sau thời gian dài sử dụng. Chúng ta luôn phải sử dụng các chất cọ tẩy hoặc thay thiết bị mới.

+ Các thiết bị điện như máy giặt, vỏ bình nóng lạnh, bình đun nước… Xuất hiện các mảng bám trắng, đóng cặn và vôi hoá. Làm hư hại  thiết bị và không an toàn khi sử dụng.

+ Đun nước lâu sôi, đồ ăn, thức uống có vị ngang hoặc mất vị. Giặt quần áo phải sử dụng nhiều chất tẩy và bột giặt…

Kết luận chất lượng nguồn nước

Hệ thống lọc tổng RO lắp đặt cho gia đình

Hệ thống lọc tổng RO lắp đặt cho gia đình

Đây là các hiện tượng chứng tỏ nước nhà bạn đang gặp vấn đề như: Nhiễm sắt, nhiễm phèn, canxi hay có độ cứng cao. Từ những việc này tưởng trừng như không ảnh hưởng tới sức khoẻ của chùng ta. Nhưng lâu dần nó sẽ xâm nhập vào cơ thể và gây nên các loại virus cho đường hô hấp như: tim, phổi, da… rất nguy hiểm.

Bởi vậy để luôn yên tâm và an toàn khi sử dụng lắp đặt hệ thống lọc tổng RO là rất tốt. Nếu nước nhà bạn chưa có vấn đề nghiêm trọng hệ thống sẽ lọc nước gần như sạch. Nếu nước đang có vấn đề hệ thống sẽ giúp cho nguồn nước loại bỏ được các vấn đề nêu trên.

Đầu tư một hệ thống lọc tổng chính là đầu tư cho sức khỏe của bản thân. Đồng thời nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị, đồ dùng trong nhà.

Hệ thống lọc nước uống trực tiếp sử dụng công nghệ  RO

Đây là hệ thống sử dụng màng lọc RO giúp loại sạch tới 99.9% vi khuẩn trong nước. Cung cấp nguồn nước sạch có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Nói một cách chính xác thì đây chính là những chiếc máy lọc nước RO.

Máy lọc nước công nghệ RO

Máy lọc nước công nghệ RO

Máy lọc nước RO sử dụng hệ thống 7 – 9 cấp lọc trong đó màng RO là trái tim của hệ thống. Ba quả lọc thô giúp ngăn chặn và loại bớt các vi khuẩn, tạp chất có kích thước lớn. Màng lọc RO đảm nhận nhiệm vụ loại bỏ gần như tuyệt đối các vi khuẩn siêu nhỏ còn lại.

Các quả lọc 5 – 6 – 7 – 8 – 9 có nhiệm vụ bổ sung khoáng chất và các yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thế.

Trên đây là toàn bộ thông tin trả lời cho câu hỏi: Công nghệ lọc RO là gì? Và tầm quan trọng của công nghệ này trong cuộc sống hàng ngày. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích về công nghệ lọc này.

Bài viết liên quan

Hotline : 0983.304.121

error: Content is protected !!