Bình lọc nước inox đơn giản – hiệu quả – tiết kiệm chi phí

Ngày : 30/12/2021

Bình lọc nước inox là sản phẩm được ưa chuộng tại các hộ gia đình có diện tích nhỏ. Không cồng kềnh, không tốn kém, tiết kiệm diện tích; đơn giản mà vô cùng hiệu quả. 

Bạn đã biết gì về “Bình lọc nước inox” chưa? Hãy cùng DK Smart khám phá về sản phẩm này trong bài viết dưới đây nhé.

Bình lọc nước inox là gì?

Ngày nay khi nguồn nước ngầm, nước mặt ngày càng ô nhiễm. Con người ý thức được rằng cần phải có biện pháp để tạo ra nguồn nước sạch. Đảm bảo chất lượng nguồn nước khi sử dụng cho chính gia đình mình.

bình lọc nước inox đơn giản

Tuy nhiên với nhiều gia đình có diện tích nhỏ, thu nhập eo hẹp. Thì việc sử dụng một thiết bị lọc nước đắt đỏ cũng là một vấn đề. Bởi vậy sự ra đời của bình lọc nước inox là một giải pháp vô cùng hợp lý và cần thiết.

Bình lọc nước inox là một thiết bị lọc nước được đơn giản hoá, không sử dụng điện. Các vật liệu lọc được đặt bên trong thân bình, có khoang chứa nước chưa lọc và đã lọc.

Được làm từ vật liệu inox 304 nên bình có độ bền cao, chống va đập và giá thành khá rẻ. Phù hợp với những gia đình có thu nhập thấp và diện tích không gian hẹp.

Cấu tạo bình lọc inox

Cũng giống như các loại bình lọc cơ khác như bình lọc nước nhựa, bình lọc nước gốm… Bình lọc nước inox có cấu tạo:

 • Thân bình được làm từ inox không gỉ, chống ăn mòn 304
 • Bình có chiều cao khoảng 800 – 1.200 cm, đường kính 25 – 35 cm
 • Bình có 1 nắp đậy, lõi lọc, 1 khoang chứa lõi lọc và nước thô đầu vào; 1 khoang chứa nước sau khi lọc, vòi xả và chân giá đỡ bình
 • cấu tạo bình lọc nước inox đơn giản hiệu quả

  cấu tạo bình lọc nước inox đơn giản hiệu quả

Vai trò của bình lọc nước inox

Như đã nói sử dụng bình lọc nước để mang lại nguồn nước sạch, tinh khiết để phục vụ ăn uống cho gia đình. Bởi vậy các bình lọc có vai trò quan trọng và nhiệm vụ to lớn:

 • Giúp loại sạch các vi khuẩn, cặn bẩn tồn tại ở trong nước
 • Loại bỏ một số kim loại nặng có trong nguồn nước thô ban đầu
 • Giúp tiết kiệm chi phí mua nước sạch sử dụng hàng ngày
 • Đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình trong quá trình sử dụng nước thường xuyên

Có nên sử dụng bình lọc nước inox không?

Bình lọc nước inox thường được sử dụng tại các hộ gia đình có diện tích nhỏ hoặc thu nhập thấp tại thành phố. Và sử dụng nhiều tại các gia đình ở vùng quê có nguồn nước thô khá sạch.

Nói một cách chính xác thì nguồn nước máy tại các thành phố khá sạch và an toàn. Nhưng do trong quá trình vận chuyển từ nhà máy tới các hộ gia đình. Nguồn nước bị các vi khuẩn bên xâm nhập tại các vị trí ống dẫn bị: han, đứt, gãy, rò rỉ … Để sử dụng trực tiếp nguồn nước này cần phải đun sôi hoặc sử dụng thiết bị lọc. Để đảm bảo chất lượng nguồn nước có thể uống trực tiếp hoặc nấu ăn.

Hiện nay đa phần các hộ gia đình sẽ lựa chọn máy lọc nước RO. Bởi những tính năng cũng như khả năng lọc sạch nước của nó lên tới 99%. Nhưng không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để lắp đặt thiết bị này. Bởi vậy bình lọc nước inox khá thích hợp sử dụng trong các trường hợp này.

Với giá thành hợp lý và độ bền cao, dễ sử dụng, không tốn kém nước. Mặc dù khả năng loại bỏ tạp chất của bình inox không thể bằng máy lọc nước. Nhưng nếu sử dụng đúng cách thiết bị sẽ mang lại nguồn nước tinh khiết như mong muốn.

Hướng dẫn sử dụng bình lọc đúng cách

Để chất lượng nước đầu ra đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bạn cần biết cách sử dụng bình lọc nước đúng cách.

 • Thường xuyên cọ rửa bình lọc nước tránh nước để lâu trong bình bị rêu, các chất bẩn bám quanh thành bình.
 • Định kỳ thay lõi lọc để quả lọc không bị tắc, không làm ảnh hưởng tới quá trình lọc và chất lượng nước.
 • Sử dụng nguồn nước thô đã được lọc qua hoặc đun sôi, không sử dụng nước thô bẩn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bình lọc inox nhỏ gọn – tiện nghi – chi phí thấp; khả năng linh hoạt cao dễ dàng di chuyển và sử dụng. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp lọc nước mang tính chất tạm thời. Bạn nên lựa chọn hệ thống lọc nước tốt hơn, cho chất lượng nước cao hơn. Bạn cần tư vấn về hệ thống lọc nước hãy liên hệ với DK Smart để giải đáp sớm nhất nhé.

Bài viết liên quan

Hotline : 0983.304.121

error: Content is protected !!