Giá than gáo dừa là bao nhiêu?Công dụng của nó là gì?

Ngày : 09/11/2021

Than gáo dừa là sản phẩm được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Nó rất thân thiện môi trường và tốt cho sức khỏe người sử dụng hơn các loại than khác. Vậy giá than gáo dừa là bao nhiêu? Công dụng của nó là gì? Cùng DK Smart tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Định nghĩa Than gáo dừa là gì?

Than gáo dừa hay còn được gọi là than dừa, là sản phẩm được sản xuất từ vỏ gáo dừa khô. Nó chuyên được dùng để làm than đốt cung cấp nhiệt để cho nấu nướng thức ăn. Ngoài ra nó cũng là một nguyên liệu, vật tư quan trọng trong công nghệ lọc nước.

Than gáo dừa là gì

Than gáo dừa là gì

Từ xa xưa gáo dừa đã được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống như: làm gáo múc nước, bát ăn cơm, sản phẩm thủ công mỹ nghệ… Nhưng để làm nên những sản phẩm này tốn rất nhiều công sức vài lượng tiêu thụ cũng không cao. Nên lượng sọ dừa phải bỏ đi nhiều vừa gây lãng phí lại ảnh hưởng tới môi trường. 

Bởi vậy sự ra đời của Than làm từ gáo dừa là một bước tiến đúng và quan trọng. Để

 • Giúp giải quyết vấn đề về rác thải ra môi trường
 • Cung cấp nguyên liệu cho ngành khí đốt
 • Cung cấp nguyên liệu quan trọng cho ngành lọc nước

Than gáo dừa có nhiều ưu điểm nổi bật hơn các loại than khác: rất an toàn cho sức khỏe, giá thành hợp lý… Nên rất được ưu chuộng và sử dụng thay thế cho các loại than đốt khác.

Giá than gáo dừa là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên đây là sản phẩm rất được ưa chuộng và thân thiện con người. Bởi vậy không khó để tìm mua than gáo dừa tại nhiều địa chỉ hay cửa hàng tạp hoá.

Bạn đang thắc mắc giá than gáo dừa?

Đây là câu hỏi mà bất kỳ người tiêu dùng nào cũng muốn biết về sản phẩm mà họ muốn mua. Trên thực tế thì giá than gáo dừa không đồng nhất và sẽ khác nhau ở mỗi điểm bán.

Thông thường giá than gáo dừa đạt tiêu chuẩn sẽ có giá từ 15.000 – 17.000 đồng/kg. Một mức giá bán lẻ rất hợp lý và ưu đãi cho người sử dụng. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng nhiều thì có thể sẽ có những mức giá ưu đãi hơn nữa.

Công dụng của than gáo dừa trong cuộc sống

Than hoạt tính gáo dừa

Than hoạt tính gáo dừa

Than gáo dừa được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống và các lĩnh vực khác nhau. Các công dụng nổi bật của than gáo dừa phải kể đến gồm:

 • Là nguyên liệu có khả năng cháy tốt, cung cấp nhiệt lượng cao. Được ưa chuộng sử dụng để nướng thực phẩm tại các nhà hàng.
 • Vật liệu khử quan trọng trong hệ thống lọc nước: Khử các chất hữu cơ hoà tan, khử mùi và vị lạ trong nước. Đặc biệt trong nước thải công nghiệp có chứa các phân tử hữu cơ độc hại.
 • Khử màu, khử mùi, kim loại nặng, thuốc trừ sâu và các hợp chất hữu cơ có trong nước
 • Làm sạch những vết của kim loại nặng bị hoà tan trong nước.
 • Là vật liệu lọc nước bể cá cảnh, lọc nước giếng khoan
 • Là nguyên liệu chính sản xuất than hoạt tính.

Hình dạng và kích thước của than gáo dừa

Than gáo dừa được làm từ gáo của quả dừa hay còn gọi là sọ dừa có hình cầu. Bởi vậy trong quá trình nung nóng nó có thể vỡ thành nhiều mảnh lớn nhỏ. Chúng có các kích thước khác nhau nên than thành phẩm cũng sẽ được sàng lọc và phân thành nhiều loại. 

hình dạng và kích thước của than gáo dừa

hình dạng và kích thước của than gáo dừa

Căn cứ vào mục đích kinh doanh các doanh nghiệp sẽ sản xuất và tạo hình than phù hợp. 

 • Than dạng mảnh đa kích thước: 2×6, 3×6, 4×8, 6×12, 8×20
 • Than có dạng viên nén hình trụ: thường được sử dụng để làm than nướng.
 • Than dạng bột đã được say mềm mịn: Thường được sử dụng làm then hoạt tinh
 • Than hình chữ nhật, viên vuông, dạng ống: Thường được sử dụng để đun nấu bếp lò.

Mỗi hình dạng của than có một công dụng riêng, tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng để người dùng lựa chọn.

Các ưu điểm nổi bật của than gáo dừa và giá

Giá than gáo dừa không cao hơn các mặt hàng cùng loại khác, tuy nhiên nó rất được người tiêu dùng tin cậy và lựa chọn sử dụng. Bởi nó có những ưu điểm thật sự nổi bật so với các loại than khác. 

Độ bén cao - giữ lửa lâu

Độ bén cao – giữ lửa lâu

 • Là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu từ thiên nhiên rất an toàn  và thân thiện với người tiêu dùng. Đồng thời nó còn giải quyết vấn đề rác thải cho môi trường. 
 • Sản phẩm có giá thành rẻ do được sản xuất từ gáo dừa bỏ đi và sản xuất tại Việt Nam. Với nguồn nguyên liệu dồi dào đến từ các tỉnh miền Tây như: Bến tre, Trà Vinh…
 • Than dễ mồi, tốc độ bén lửa nhanh, khi cháy không có mùi khét đặc biệt không gây cay mắt cho người dùng.
 • Khi than cháy tạo ra nhiệt lượng cao, lửa cháy đều, không có mùi khó chịu và không có bụi.
 • Hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng các chất bảo quản hay tẩm hoá chất kích thích cháy
 • Thời gian cháy lâu, bền bỉ giúp tiết kiệm chi phí phù hợp sử dụng trong các nhà hàng lớn làm nguyên liệu cho món Nướng. Rất được ưa chuộng tại các nhà hàng nướng không khói hay BBQ
 • Nếu so sánh với các loại than được làm các nguyên liệu khác như than gỗ, than đá… Thì than gáo dừa luôn có sự vượt trội về khả năng cháy và độ an toàn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về giá than gáo dừa, định nghĩa, công dụng và ưu điểm của nó. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích khi cần sử dụng và tìm mua sản phẩm.

Bài viết liên quan

Hotline : 0983.304.121

error: Content is protected !!